A Bad Moms Christmas

A Bad Moms Christmas : คริสต์มาสป่วน แก๊งค์แม่ชวนคึก

A Bad Moms Christmas ‘ ติดตามเรื่องราวของคุณแม่สามคนที่แบกรับภาระหนักเกินไปที่ต่อสู้กับความคาดหวังตามแบบแผนของคริสต์มาสพร้อมกับแม่ที่ไม่สมบูรณ์ของตัวเองซึ่งปรากฏตัวขึ้นหนึ่งสัปดาห์ก่อนเทศกาล ตรวจสอบปฏิทินของคุณ – เพิ่งจะถึงสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนพฤศจิกายน และภาพยนตร์คริสต์มาสเรื่องแรกของปีก็มาถึงแล้ว จริงอยู่ที่ เทศกาลนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเรื่องราวเบาสมองและอารมณ์ดีที่ทำให้คุณหัวเราะคิกคักและอบอุ่นหัวใจในระดับที่เท่ากัน แต่อะไรคือคริสต์มาสที่กระตุ้นให้ฮอลลีวูดเลิกแสดงตลกขี้เกียจ? ต้องใช้เหตุผลที่ไร้สาระจำนวนหนึ่ง หรือในกรณีนี้ – การจัดหาเงินทุนจากต่างประเทศ เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ทั่วไป – “Bad Moms” ปี 2016 และให้ภาคต่อที่มีธีมวันหยุดไม่น้อย

A Bad Moms Christmas

มิลา คูนิส, คริสเตน เบลล์ และแคธริน ฮาห์น กลับมาแสดงพฤติกรรมแย่ๆ ที่ดีที่สุดของพวกเขาแล้ว คราวนี้พวกเขามาพร้อมกับแม่ที่เล่นโดย Susan Sarandon, Christine Baranski และ Cheryl Hines ในขณะที่คนหนึ่งไร้กังวลอย่างยิ่ง อีกคนก็ครอบครองมากเกินไปและมีนักอุดมคตินิยมเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ทั้งหมดเพื่อให้แน่ใจว่าแม่มีร่างของมารดาที่ไม่สมบูรณ์และไม่สมบูรณ์สามารถถูกขุดขึ้นมาเพื่อหัวเราะ โดยธรรมชาติแล้ว การทำเช่นนี้จะทำให้มุกตลกได้หลากหลายโดยเสียค่าใช้จ่าย แต่เมื่อผู้เขียนเลือกที่จะใส่คำสบถทุกประโยค

คุณก็รู้ว่าพวกเขากำลังมุ่งเป้าไปที่ผลที่ลอยต่ำ ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเหมือนจะมุ่งเป้าไปที่กลุ่มประชากรหญิง แต่ก็เขียนโดยชายสองคนที่เขียนเรื่อง ‘The Hangover’ นั่นไม่ใช่ปัญหาในตัวเอง แม้ว่าจะเป็นอีกเรื่องหนึ่งเมื่อคุณได้ยินเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ทิ้งระเบิดเอฟ เป็นหนึ่งในกรณีที่หายากที่สุดที่คุณอาจรู้สึกขอบคุณสำหรับคณะกรรมการเซ็นเซอร์ที่อนุรักษ์นิยมของเรา! ภาพยนตร์เรื่องนี้รู้สึกเหมือนคว้าทุกโอกาสที่จะพิสูจน์ความ “ไม่ดี” ในชื่อเรื่อง ด้วยการปิดปากทางกายวิภาคที่เพียงพอและการเสียดสีทางเพศที่หยาบคาย

A Bad Moms Christmas

ยิ่งพูดถึงการแสดงน้อยเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น นักแสดงนำหลักทั้งสามดูเหมือนจะผ่านการเคลื่อนไหวโดยแทบไม่ต้องลงทุนกับตัวละครของพวกเขาเลย อย่างไรก็ตาม นักแสดงที่เล่นเป็นแม่ของพวกเขาแสดงประสบการณ์เพิ่มขึ้นเล็กน้อย ดูเหมือนว่าซูซาน ซาแรนดอนจะสมัครเข้าร่วมภาพยนตร์เรื่องนี้เพียงเพื่อปล่อยผมของเธอให้หลุดหลวมและสนุกไปกับตัวละครสุดแหวกแนวที่มีแนวโน้มที่จะมึนเมา

ทว่าแม้แต่ผู้ชนะรางวัลออสการ์ก็ไม่ได้ทำอะไรมากมายเพื่อพิสูจน์ให้เห็นถึงการมีอยู่ของเธอ สิ่งนี้บ่งบอกถึงภาพรวมของภาพยนตร์ – แน่นอนว่าอาจมีเสียงหัวเราะบ้างเป็นครั้งคราว แม้ว่าจะดูงี่เง่าอย่างเหลือเชื่อก็ตาม น่าเศร้าที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ยึดมั่นในทิศทางนั้นอย่างสมบูรณ์และจบลงด้วยการเป็นหนังคริสต์มาสทั่วไปอีกเรื่องหนึ่ง ดูสิ่งนี้ก็ต่อเมื่อคุณใช้ตัวเลือกอื่นหมดแล้ว