Nobody (2021) คนธรรมดานรกเรียกพี่

Nobody (2021) คนธรรมดานรกเรียกพี่ อย่าคิดดูแคลน คนธรรมดาเป็นอันขาด

         ถ้าหากว่า จอห์น วิค นั่นก็คือพ่อหนุ่มโหดที่ออกตามหาหมา ชื่อของ ฮัทช์ แมนเซลล์ ก็น่าจะเป็นคุณพ่อที่ค่อนข้างจะดีเดือดที่ฝันอยากจะเลี้ยงแมว ภาพยนต์แนวบู๊ แอ็คชั่นเลือดอาบสาดกระสุนไม่ยั้งเรื่องล่าสุด จากทีมผู้สร้าง John Wick ที่การันตีความมันส์ระห่ำ นี่ก็คือภาพยนต์เรื่อง Nobody (2021) หรือชื่อไทยว่า คนธรรมดานรกเรียกพี่ ที่มาพร้อมกับสูตรสำเร็จ แต่สนุกได้ใจแทบจะทุกนาทีของเรื่องเลยทีเดียว

         เรื่องราวของ ฮัทช์ แมนเซลล์ (รับบทโดย Bob Odenkirk) คุณพ่อและสามีธรรมดาๆ ที่ผู้คนมักจะไม่ค่อยเห็นคุณค่า เขายอมรับในสถานการณ์และไม่เคยตอบโต้ เขาเป็นเพียงคนธรรมดา เมื่อมีหัวขโมย 2 คน บุกเข้ามาในบ้านของเขาในละแวกชานเมือง ฮัทช์ ปฏิเสธที่จะปกป้องตัวเองและครอบครัว โดยหวังว่าจะไม่เกิดความรุนแรงขึ้น เบลค ลูกชายผิดหวังในตัวเขา ส่วนภรรยาดูเหมือนจะตีตัวออกห่าง

         โดยผลจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ได้ทำให้ ฮัทช์ ได้ระเบิดความโกรธแค้นที่เดือดดาลออกมาเป็นระยะเวลานานและมีการกระตุ้นสัญชาตญาณที่เคยนิ่งเฉยไปแล้ว กลับมาขับเคลื่อนเขาไปบนเส้นทางสายเหี้ยมโหด ซึ่งจะเปิดเผยถึงความลับดำมืดและทักษะในการฆ่าของเขามาจากอินเนอร์ลึกๆ

Nobody (2021) คนธรรมดานรกเรียกพี่

         ผลงานภาพยนต์เรื่องล่าสุดของผู้กำกับ Ilya Naishuller ที่แจ้งเกิดจากภาพยนต์แนวบู๊ขวัญใจคนดูอย่างภาพยนต์เรื่อง Hardcore Henry ที่ได้มาทำงานจากบทภาพยนต์ของ Derek Kolstad ผู้ให้กำเนิดตำนานแฟรนไชส์ของภาพยนต์เรื่อง John Wick ที่มาเขียนโครงเรื่องให้กับหนังเรื่องนี้ กลายออกมาเป็นความปัง แทบจะทำให้คนดูหยุดหายใจไปชั่วขณะเลยทีเดียว

         ถึงแม้ว่าภาพยนต์เรื่อง Nobody จะเป็นภาพยนต์ที่เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จในรูปแบบเดิมๆ สามารถคลำหาทิศทางของภาพยนต์เรื่องนี้ได้ตั้งแต่ต้นไปจนจบ แต่ว่าอรรถรสและความบันเทิงชนิดเลือดสาดไม่เกรงใจคนดูก็กลายเป็นความเซอร์ไพรส์ที่ทำให้ไม่ได้ติดใจกับความซ้ำซากสูตรสำเร็จของหนังแนวนี้เลยสักนิดเดียว เพราะเนื้อหายังคงเข้าถึงแก่นได้อย่างสะใจ และยังปล่อยให้คนดูมีอารมณ์ร่วมได้เป็นอย่างดี

        Bob Odenkirk กลายเป็นนักแสดงหนึ่งเดียวที่สามารถที่จะทำการแบกรับภาพยนต์ทั้งเรื่องเอาไว้ได้แบบสบายๆ กับการแสดงที่พยายามจะทำการขับมิติของตัวละครนี้ออกมาได้อย่างน่าประทับใจ แม้ว่าบทของหนังยังไม่ค่อยใส่รายละเอียดและความตื้นลึกหนาบางในคาแรกเตอร์นี้เอาไว้มากนัก แต่แอคติ้งมืออาชีพของบ็อบ นับว่าส่งเสริมและยกระดับออกมาได้ค่อนข้างดี

         ส่วนผู้ที่สมควรจะได้รับตำแหน่ง MVP ประจำภาพยนต์เรื่องนี้ก็คงจะต้องยกให้กับ Christopher Lloyd ที่มาในบทพ่อของฮัทช์ กลายมาเป็นตัวละครที่อยู่เหนือความคาดหมาย ถึงแม้ว่าทุกอย่างจะดูเพ้อฝันและเกินจินตนาการไปสักหน่อย แต่ว่าเขาถือคาแรกเตอร์ที่มาช่วยสนับสนุนความปังให้กับภาพยนต์เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี และคนดูจะต้องเซอร์ไพรส์อีกยกกับเขาคนนี้

Nobody (2021) อย่าคิดดูแคลน คนธรรมดาเป็นอันขาด

         เมื่อจะให้พูดถึงคิวบู๊และฉากแอคชั่นต่างๆที่อยู่ภายในภาพยนต์เรื่อง Nobody (คนธรรมดานรกเรียกพี่) ก็อาจจะต้องยกนิ้วโป้งให้ เพราะการันตีความเดือดจากทีมผู้เชี่ยวชาญในหนังแนวนี้อยู่แล้ว เรียกได้ว่าหนังค่อยๆ ใส่ความเดือดดาลในฉากแอคชั่นเข้ามาทีละเรื่อยๆ ทวีคูณองศาความเดือดไปตามลำดับสถานการณ์ และกลายมาเป็นบทสรุปที่ยำรวม เซอร์วิสความสะใจให้กับคนดูเป็นอย่างยิ่ง

         ต้องบอกเลยว่า ภาพยนต์เรื่องนี้น่าจะถูกใจคอหนังบู๊ แอ็คชั่นเป็นแน่แท้อยู่แล้ว แต่ถ้าหากมองลงไปในเบื้องลึกของหนังจะเห็นได้ว่ามีสัญลักษณ์บางอย่างแอบแฝงให้คนดูนำไปคิดวิเคราะห์เอง แต่กระนั้นหนังจะยังอุตสาห์ปูทางเอาไว้เพื่อสำหรับภาคต่อ หากจะมีโอกาสได้สร้างและขยายจักรวาลเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งใบ

         โดยสรุปแล้วภาพยนต์เรื่อง Nobody (2021) หรือชื่อไทยว่า คนธรรมดานรกเรียกพี่ ก็เป็นภาพยนต์แนวแอคชั่นดีเดือดที่มาพร้อมกับจังหวะที่ดี และความลงตัวในหลายๆ ด้าน แม้ว่าจะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จแต่ไม่เกินจะคาดเดานัก แต่หนังก็มอบอรรถรสความบันเทิงชั้นดีให้กับคนดูได้อย่างตรงเป้า คงจะพูดได้ไม่เกินไปนักหากว่าจะยกให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังบู๊แห่งปี 2021 เรื่องหนึ่งเลยก็ได้ ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่…….และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ ฟุตบอลออนไลน์ 

 

 

 

ссылка

ссылка

ссылка

ссылка

ссылка

ссылка

ссылка

ссылка

 

 

 

биткоин миксер

очистить крипту

криптовалютные миксеры 2021