Rampage (2018) ใหญ่ชนยักษ์ วายร้ายทำลายล้าง ดูจบอยากกลายร่างเลย!!

             โดยรวมของภาพยนต์อย่างเรื่อง Rampage (2018) เป็นหนังแอ็คชั่น บู๊ระห่ำ สัตว์ประหลาดตัวใหญ่ยักษ์ที่มีการถล่มเมืองโดยมีพี่บึ้กกล้ามโตอย่าง เดอะร็อค “ดเวยน์ จอห์นสัน” นำทีมเบ่งกล้ามเหนี่ยวไกปืนลุยปราบสัตว์ประหลาด คล้ายๆ ภาพยนต์ลิงยักษ์อย่างเรื่อง King Kong, Jurassic Pack, Jurassic World หรือ Godzilla ที่มีฉากบู๊ แอ็คชั่นระดับมโหฬาร มีการผสมผสานความมันส์แอคชั่น ขี้โม้ๆ ของแบบหนังภารกิจกอบกู้สถานการณ์แบบ Transformer ภาคแรกๆ (ไม่เชิงหนังสงครามซะทีเดียว แต่อารมณ์แบบทหารแอคชั่นระเบิดระเบ้อ) ผสมมุกฮามาบ้างประปราย นับว่าบันเทิงมันส์สะใจสไตล์ฮอลลีวู้ดมากๆ

Rampage (2018) ใหญ่ชนยักษ์

             ถ้าหากว่าถามว่าเทียบกับภาพยนต์เรื่อง Jumanji ภาคล่าสุดที่ดเวยน์ จอห์นสันเพิ่งเล่นไปได้ไหม?

             เราเองเห็นว่าเรื่องนี้จะจริงจังมากกว่า หนังในแนวบู๊ ระห่ำ มันส์มากกว่าเยอะ ไม่เน้นเนื้อเรื่องมากเหมือนกับภาพยนต์ Jumanji แค่แอคชั่นรุนแรงสะใจกว่า สัตว์ประหลาดสุดเจ๋ง ที่ใหญ่มากกว่า บ้านเมืองพังถล่มทลายเละเทะกว่า เท่าทีเคยดูหนังถล่มเมืองมา รู้สึกเรื่องนี้จะพังถล่มสะใจดีที่สุดเลย ดูไม่ปลอม ดูเละเทะจริงจัง สัตว์ประหลาดก็พังตึกได้สะใจมากๆ ถ้าจะแพ้ Jumanji คงจะมีแต่มุกฮาที่มาน้อยกว่าก็เท่านั้น

             การดำเนินเรื่อง

             ภาพยนต์เรื่องนี้ไม่ได้เน้นเนื้อเรื่องอะไรมาก ความสมเหตุสมผลไม่ต้องพูดถึง… ขี้โม้แบบสุดๆ ขี้โม้แบบหนังอินเดียแอ็คชั่นรถปลิวยังต้องชิดซ้ายแบบนั้นเลยก็ว่าได้ พระเอกแบบเก่งเวอร์ ขี้โม้แบบสุดๆไปเลย จากนักวิทยาศาสตร์กลายเป็นมีสกิลทหาร ขับเฮลิคอปเตอร์ได้ โดนยิงแขนยังวิ่งปร๋อ เห็นจะมีแค่มุกตลกที่ฮาแต่มาน้อย ถ้ามาเยอะกว่านี้เรื่องนี้จะบังเทิงขั้นสุด!

             Production

             อย่างที่เห็นว่าแจ่ม จะไม่พูดถึงเลยไม่ได้คืองานกราฟฟิคทั้งหลาย ทั้งตัวสัตว์ประหลาดลิงยักษ์ จระเข้ยักษ์ หมาป่ายักษ์ ออกแบบคาแรกเตอร์มาได้อย่าง “เหนือจินตนาการมาก” สุดยอดมากๆ ดูแล้วว้าวกว่าเหล่ามังกรหรือไดโนเสาร์อีก แล้วเหล่าซีจีเมืองถล่ม ทำได้ยอดเยี่ยมมาก ดูสมจริงไม่ลอย ภาพสวยมาก

Rampage (2018) ใหญ่ชนยักษ์

             แถมจังหวะของหนังเรื่องนี้ก็ดีมากๆ มีการออกแบบฉากแอคชั่นที่ทำออกมาได้สอดคล้องทั้งจังหวะการแสดง การตัดต่อ ภาพ CG เสียงต่างๆ ลงตัวได้แบบไร้รอยต่อเลยก็ว่าได้ ดูแล้วได้อารมณ์ทุกมุกแอ็คชั่นเลย เจ๋งมากทะลุความขี้โม้ออกมาเด่นเป็นประกายให้เด็กเดินตั๋วได้เอ่ยปากชื่นชม (ซึ่งปกติหนังแนวนี้จะไม่ดูหาคุณค่าอะไรมากนอกจากความบันเทิง)

             รวมๆ แล้วภาพยนต์เรื่อง Rampage (2018) ดีกว่าหน้าหนังที่ขายในตัวอย่างหนังมาก (ตัวอย่างหนังทำมาเห่ยมากจนไม่แน่ใจว่าหนังจะดีหรือไม่) ดีกว่า Jurassic World หรือ Jumanji ภาคล่าสุดอีก ดูแล้วได้รับความบันเทิงเต็มเปียมสะใจยิ่งนัก เหมาะสมต่อการดูในโรงจอใหญ่ๆ มาก (ถ้าดู IMAX ก็ดูเลยสะใจแน่) ถ้าใครกำลังหาอะไรบู๊ระเบิดดูสะใจ ใหญ่ๆ ตู้มๆ กราฟฟิคเยี่ยมๆ ให้คุ้มค่าตั๋ว… Rampage ตอบโจทย์มากๆ ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ sexybaccarat