The Chaser The South Koreans are expert in grisly classic thrillers

The Chaser ” เป็นภาพยนตร์ฆาตกรการฆ่าตระกรรมต่อเนื่องเกาหลีใต้ สำหรับภาพยนตร์แนวระทึกขวัญที่สร้างมาอย่างดีในสมัยคลาสสิก ฉากการไล่ล่าหลักเกี่ยวข้องกับการเดินเท้าผ่านถนนกลางคืนแคบๆ ที่รกร้างของกรุงโซล ไม่มีรถระเบิด ไคลแม็กซ์เป็นผลมาจากทุกสิ่งที่ผ่านไปแล้ว ไม่ใช่ฉากต่อสู้ที่ยืดเยื้อ นี่คือละครและเป็นเรื่องที่น่าสนใจ การกระทำเพื่อประโยชน์ของตัวเองนั้นน่าเบื่อ

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นขั้นตอนของตำรวจที่มีความแตกต่าง: ฮีโร่คืออดีตตำรวจชื่อ Jung-ho (Kim Yoon-seok) ตอนนี้เป็นแมงดา และเขาก็ไม่ใช่คนดี เขาโกรธเพราะลูกค้าบริการคอลเกิร์ลของเขาเคยลักพาตัวสาว ๆ ของเขาและขายพวกเขา เมื่อผู้หญิงอีกคนหายตัวไป หมายเลขโทรศัพท์ก็ส่งเสียงเตือน จากนั้นเขาก็ออกเดินทางเพื่อตามหาลูกค้าที่ไม่ได้ให้ที่อยู่แต่จัดการนัดพบตามท้องถนน

The Chaser

สิ่งที่เรารู้ก็คือลูกค้า Je Yeong-min (Ha Jung-woo) เป็นฆาตกรที่มีนิสัยทารุณเมื่อเกิดตัณหา เด็กสาวที่ชื่อ Kim Mi-jin (Seo Young-hee) ถูกขับรถชนไปยังที่อยู่ที่ไม่ชัดเจน ซึ่งเธอไม่ได้ตั้งใจจะปล่อยให้มีชีวิตอยู่ เป็นลักษณะเฉพาะของภาพยนตร์เกาหลีใต้ที่พวกเขาแสดงรายละเอียดที่น่าสยดสยองของความรุนแรงโดยไม่สะทกสะท้าน สิทธิ์ในภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเลือกโดย Warner Bros. และแน่นอนว่าความรุนแรงและผลลัพธ์ที่น่าตกใจจะถูกลดทอนลงอย่างมาก ให้ฉันสังเกตง่ายๆ ว่าเครื่องมือที่ Young-min เลือกใช้คือค้อนและสิ่ว ด้วยเหตุผลที่จิตแพทย์ของตำรวจมีเรื่องให้ต้องพูดมาก

ขั้นตอนการสร้างของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่หยุดยั้งในการรักษาความใจจดใจจ่อ เรามีเหตุผลที่ต้องสงสัยว่าหญิงโสเภณียังมีชีวิตอยู่ แต่กำลังจะตาย ทั้งแมงดาและฆาตกรถูกจับ การโจมตีนายกเทศมนตรีกรุงโซลอย่างน่าหัวเราะกลายเป็นเรื่องอื้อฉาวของสื่อและกดดันให้ตำรวจตั้งข้อหาบางอย่างเพื่อเปลี่ยนหัวข้อข่าว ฆาตกรซึ่งเป็นโรคจิตที่สงบนิ่ง อ้างสิทธิ์ในการฆาตกรรม 9 ครั้ง จากนั้น 12 ครั้ง แต่ได้เปลี่ยนเรื่องราวของเขาและบอกว่าเขาไม่รู้ว่าเขาทำอะไรกับศพ เขาได้รับการปล่อยตัวเพราะขาดหลักฐาน

The Chaser

เรื่องนี้เป็นแบบฝึกหัดในการบิดเบือนผู้ชม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการทุจริตและความสามารถของตำรวจ ผู้กำกับ Na Hong-jin รู้ดีว่าเขากำลังทำอะไรอยู่ เช่นเดียวกับฮิตช์ค็อก เขาให้ข้อมูลแก่ผู้ชมอย่างแม่นยำเพียงพอที่จะสร้างความผิดหวังให้กับผู้ชม เป็นที่ชัดเจนว่าตัวละครควรทำอย่างไร แต่มีเหตุผลที่ยอดเยี่ยมว่าทำไมพวกเขาถึงไม่ชัดเจน หากคุณสามารถจินตนาการได้ว่าในบทภาพยนตร์ คุณได้ก้าวข้ามระดับของหนังระทึกขวัญสมัยใหม่ทั่วไปไปแล้ว

จุดแข็งอีกประการของภาพยนตร์เรื่องนี้คือความใส่ใจในตัวละคร ฆาตกรถูกมองว่าเป็นแดนมรณะทางจิตใจ ผู้ชายที่ไม่มีมโนธรรมซึ่งความดีและความชั่วก็ไร้ความหมายเท่าเทียมกัน แมงดาเริ่มต้นจากการเป็นพ่อค้าเซ็กส์ ตามหา Young-min ด้วยเหตุผลง่ายๆ เกี่ยวกับทหารรับจ้าง และค่อยๆ คลายความกังวลของเขาออกไปเพื่อตอบสนองต่อการปรากฏตัวของลูกสาวคนเล็กของเด็กสาวที่รับสาย ลูกสาวทำตามกฎที่สอนเราว่าเด็กทุกคนในภาพยนตร์เมื่อได้รับคำสั่งให้อยู่นิ่ง ๆ ก็รีบหนีไปสู่อันตราย เราสามารถตำหนิผู้กำกับได้หรือไม่? จะน่าสนใจแค่ไหนถ้าเธออยู่อย่างเชื่อฟัง?

สิ่งที่ฉันตอบคือความเป็นจริงระดับถนน ไม่มีซูเปอร์แมนและไม่มีการแสดงโลดโผนโลดโผน เมื่อนักแสดงวิ่ง เราจะเห็นว่าพวกเขากำลังวิ่ง ภาพเหล่านี้ยืดเวลาออกไปและไม่ได้สร้างขึ้นหลังจากการแก้ไขที่ทำให้งุนงง เคารพความเป็นจริงเชิงพื้นที่ของการไล่ล่า เราเริ่มเรียนรู้วิถีของเราในละแวกใกล้เคียง ตำรวจไม่ใช่ตัวละครในสต็อก แต่เป็นเพียงเจ้าหน้าที่ทั่วไปของคุณ ดูเหมือนไม่มีใครในThe Chaser” ที่ทำงานอัตโนมัติ

The Chaser

พอเห็นหนังแบบนี้ก็นึกถึงสิ่งที่เราขาดหายไป ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจำนวนมากล้วนเป็นควันและกระจก หนังระทึกขวัญกำลังจะเปิดขึ้นในไม่ช้านี้ โดยที่ดาราจะไม่สามารถมองเห็นได้ชัดเจนในการดำเนินการทางกายภาพใดๆ ในลำดับการกระทำ เราอาจกำลังอ่านการ์ตูนเช่นกัน ซึ่งคาดว่าจิตใจของเราจะเติมเต็มการเคลื่อนไหวระหว่างเฟรม คุณนั่งอยู่ที่นั่นและเปิดฉาก ” The Chaser ” และผู้กำกับรู้ว่าเขาต้องการอะไรและต้องทำอย่างไรโดยไม่ดูถูกเรา นอกจากการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นมาใหม่แล้ว ฮอลลีวูดควรศึกษาเรื่องนี้ด้วยsexybaccarat