War Machine ภาพยนตร์สงครามเสียดสีอเมริกันปี 2017

David Michôd ผู้เขียน-ผู้อำนวยการ War Machine โดยเป็นส่วนหนึ่งของความเป็นจริง ส่วนล้อเลียนที่ดุร้ายบางส่วน – ทำให้เกิดความพิโรธของเส้นแบ่งระหว่างพวกเขาในวันนี้ แก่นแท้ของเรื่องคือเล่ห์เหลี่ยมของแบรด พิตต์กับนายพลสี่ดาวที่ประสบความสำเร็จและมีเสน่ห์ ซึ่งเข้ามาในอัฟกานิสถานราวกับเป็นร็อคสตาร์ที่จะสั่งการกองกำลังนาโตเพียงเพื่อจะถูกจัดการโดยงานนิทรรศการที่ไม่มีข้อ จำกัด ของนักข่าวเท่านั้น

War Machine ‘ หมุนรอบ Glen McMahon นายพลผู้แข็งกระด้างในสงคราม โดยมีวาระที่ชัดเจนเพียงประการเดียว: เพื่อยุติสงคราม การแก้ปัญหานี้ถูกทำลายโดยข้อเท็จจริงที่ว่านาวิกโยธินสหรัฐกำลังพยายามที่จะเอาชนะประชากรอัฟกันที่ถูกสงครามในขณะที่ตามล่าผู้ก่อการร้ายไอซิส ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากที่ปลายทั้งสองข้าง แมคมาฮอนเชื่อมั่นในการต่อต้านการก่อความไม่สงบและกระตุ้นให้กลุ่มนาวิกโยธินติดตามเขาเข้าสู่สนามรบเพียงแค่สวมหมวก

War Machine

ความมุ่งมั่นของเขาเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดความเคารพนับถือในหมู่กองทหารของเขาที่เชื่อเขาอย่างสุ่มสี่สุ่มห้าและวิธีแก้ปัญหาของเขาแม้ว่าจะไม่มีหลักฐานว่ามีประสิทธิภาพ พวกเขาล้อมรอบเขาด้วยรังไหมทำให้เกิดวงจรอุบาทว์ในขณะที่พวกเขาเสริมมุมมองที่ไม่สมจริงของเขาซึ่งจะผลักดันพวกเขาให้เข้าสู่ความโกลาหลที่เข้าใจผิดในที่สุด – ในที่สุดก็นำไปสู่ความหายนะ

แบรด พิตต์อาศัยอยู่ในนายพลหน้าด้านอย่างครบถ้วน หายตัวไปเป็นนักแสดงนำที่มีเสน่ห์ระดับนานาชาติ ในตำแหน่งของเขาคือตัวละครที่ใหญ่กว่าชีวิต ซึ่งไม่เหมือนกับนักแสดงที่วาดภาพเขาเลยแม้แต่น้อย แบรด พิตต์ซึมซับบุคลิกของแมคมาฮอนในระดับอารมณ์ที่หลากหลายตั้งแต่ความองอาจไปจนถึงความอ่อนแอ

แต่เขาก้าวไปอีกขั้นด้วยการผสมผสานลักษณะเฉพาะทางกายภาพที่แสดงสงครามค่าผ่านทางที่เกิดขึ้นในร่างกายของเขาพร้อมกับจิตใจของเขา สิ่งนี้สามารถสืบเชื้อสายมาจากการพรรณนาที่เหนือชั้นได้อย่างง่ายดาย แต่พิตต์เป็นทหารผ่านศึกในบทบาทที่มีชั้นเชิงอารมณ์พร้อมความเข้าใจอย่างแน่นหนาของจังหวะเวลาและการถ่ายทอดที่ตลกขบขัน การผสมผสานที่มีทักษะนี้ทำให้เขาได้ภาพที่ละเอียดอ่อนซึ่งมีพื้นฐานมาจากความละเอียดอ่อน ซึ่งจะทำให้ตัวละครของเขาไม่กลายเป็นภาพล้อเลียน

War Machine

หลังจากสถานการณ์ที่น่าขบขันอย่างปฏิเสธไม่ได้ที่แม็คมาฮอนและพวกพ้องของเขาขุดคุ้ยขึ้นมา มีความรู้สึกผิดหวังและเศร้าใจเมื่อใบหน้าที่แท้จริงของการต่อสู้ถูกเปิดเผย ผู้เขียนบท-ผู้กำกับ David Michôd ใช้ความตลกขบขันเพื่อลดการป้องกันของคุณเพียงเพื่อส่งหมัดดูดเข้าไปในฉากสุดท้ายของภาพยนตร์ ความสามารถของเขาในการรักษาความรู้สึกหงุดหงิดและหมดหนทาง ซึ่งสร้างความเข้าใจที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นเกี่ยวกับความไร้ประโยชน์ของการต่อสู้ ถือเป็นชัยชนะในตัวเอง เขายังได้รับการแสดงที่น่าจดจำจากนักแสดงทั้งหมด

แม้แต่บทบาทรองที่เล่นโดย Sir Ben Kingsley และ Tilda Swinton ก็ได้รับผลกระทบ ชิ้นส่วนทั้งหมดเหล่านี้ทำงานเหมือนอุปกรณ์ที่หล่อลื่นอย่างดี ส่งผลให้มีการศึกษาผลกระทบร้ายแรงของสงครามอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางเสียงหัวเราะทั้งหมด พิตต์ – ผู้ผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย – และมิโชด นำเราลงหลุมกระต่ายที่สลับซับซ้อนเพื่อเผยให้เห็นเกียร์ที่ทำให้ ‘ War Machine ‘ หมุนได้ อย่าแปลกใจที่ได้ยินเกี่ยวกับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในครั้งนี้ และอย่าลืมเพิ่มเข้าไปในรายการเฝ้าดูของคุณทันทีที่มันออก